Tìm

Thị trường đàn piano hiện nay phát triển khá nhộn nhịp, có rất nhiều thương hiệu đàn piano ra đời với giá thành khá chênh lệch. Chúng ta sẽ tìm hiểu các loại đàn piano phổ biến hiện nay với Nhạc cụ 247, địa chỉ cung cấp nhạc cụ phương tây chất lượng, uy tín với giá vô cùng hợp lí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn đàn piano tốt, chất lượng

Các loại đàn piano với sự ra đời và nguồn gốc của nó

Đàn piano ra đời khoảng năm 1700 tại Ý bởi thợ làm nhạc Bartolomeo di Francesco Cristofori. Âm thanh của nó giống như những chiếc búa với tốc độ nhanh chậm khác nhau, qua đó người chơi thổ lộ hết tâm tư tình cảm qua những giai điệu, nốt trầm bổng lên xuống nhẹ nhàng.

Cho đến tận ngày nay, piano không còn là công cụ cho các nghệ sĩ chơi nhạc mà nó còn phục vụ việc học tập cũng như giải trí của nhiều gia đình.

Các loại đàn piano phổ biến trên thị trường hiện nay

Đàn piano lớn (Grand piano)

Đàn piano lớn có rất nhiều kích thước, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn cây đàn phù hợp. Cụ thể:

  • Grand piano đặt trong nhà: có chiều dài từ 1.5m – 1.8m
  • Grand piano đặt ở khách sạn, nhà thờ, phòng trà, không gian lớn: chiều dài từ 1.8m – 2m
  • Grand piano dùng cho các buổi biểu diễn: chiều dài từ 2m – 2.7m

Đàn piano đứng (upright piano)

Đây là loại đàn cơ có thiết kế đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ở mọi cấp độ và dành cho mọi lứa tuổi. Loại đàn này được sản xuất bởi các thương hiệu đình đám như Yamaha, Kawai, Steinway & Sons, Boston, Essex, Samick, Ritmuller và Koler & Campell.

Các kích thước của đàn đứng gồm:

  • Spinet piano: chiều cao từ 90cm đến 100cm
  • Console piano: chiều cao từ 101cm đến 109cm
  • Studio piano: chiều cao từ 114cm đến 122cm
  • Upright piano: chiều cao từ 124cm đến 132cm

Đàn Piano Điện (Digital Piano)

Đàn piano điện được rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất như Roland, Yamaha, Casio và Kawai.

Cây đàn piano điện không cần lên dây và có thể dễ dàng di chuyển nó đến bất cứ đâu. Nó được tích hợp từ nhiều âm thanh khác nhau (tiếng chuông, sáo, guitar, v..v…) khiến người chơi nhạc rất thích thú. Bên cạnh đó nó còn có chức năng thu âm và phát lại, một cây đàn như vậy có giá tầm 12 triệu trở lên.

Nhạc cụ 247 cung cấp thông tin các loại đàn piano chất lượng

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin các loại đàn piano phổ biến trên thị trường hiện nay. Hi vọng các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình.

Nếu có nhu cầu mua đàn piano cơ chất lượng, uy tín đừng bỏ qua Nhạc cụ 247 nhé. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lí, Nhạc cụ 247 luôn nỗ lực hết mình đem đến cho khách hàng dịch vụ mua bán đàn piano tốt nhất Việt Nam.