Tìm

Bên cạnh những cây đàn piano cơ mới được ưa chuộng thì đã không ít người có lựa chọn đối với những cây đàn piano cơ cũ vẫn đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Vậy bạn đã biết cách chọn mua đàn piano cơ cũ chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện cũ

Cách chọn đàn piano cơ cũ có nguồn gốc xuất xứ nổi tiếng

Người ta vẫn thường nói chất lượng và thương hiệu luôn đi đôi và đồng hàng cùng nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn đàn piano cơ cũ từ những thương hiệu nổi tiếng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá trị của cây đàn. Hiện nay, các thương hiệu đàn piano tại Châu Âu chính là loại nhạc cụ phương tây được đánh giá là có sức lan tỏa và được lòng người tiêu dùng nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thì những cây đàn đến từ Nhật Bản vẫn luôn chiếm được sự tin dùng rất lớn của hầu hết khách hàng Việt Nam. Đàn piano cơ được nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ có chất lượng đảm bảo mà còn có mức giá thành hợp lý, đặc biệt là những cây đàn piano cơ cũ. Chính yếu tố này đã thu hút được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bạn có thể chọn một trong số thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bản có chất lượng tốt như: piano Kawai, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas… khi có nhu cầu.

Cách chọn mua đàn piano cơ cũ kiểu dáng đẹp và âm thanh hay

Ngoài thương hiệu ra thì kiểu dáng và âm thanh chính là hai yếu tố để giúp bạn đánh giá được cây đàn piano cơ đó là chất lượng và tốt nhất. Cụ thể:

Kiểm tra chất lượng âm thanh

Khi chọn mua đàn piano cơ, đặc biệt là những cây đàn piano cơ cũ thì chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất mà bạn nên kiểm tra. Chính vì vậy, hãy chơi thử bằng chính bàn tay của mình để cảm nhận. Bạn có thể chơi thử vài nốt nhạc để cảm nhận âm sắc của từng phím. Nếu âm thanh phát ra vẫn nghe êm tai, vang và mượt thì đây là cây đàn piano cơ cũ đáng để bạn lựa chọn.

Kiểm tra số series đàn

Căn cứ vào số series bạn sẽ biết được năm sản xuất của một cây đàn piano cơ cũ. Theo đó, số series càng lớn cây đàn piano cơ đó có năm sản xuất càng gần và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những cây đàn piano cơ cũ Nhật Bản có tuổi thọ trung bình từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được sử dụng trên cây đàn đó.

Kiểm tra bộ máy đàn

Bộ máy đàn được xem là phần quan trọng nhất của cây đàn, chính vì vậy bạn không nên bỏ qua yếu tố này. Nếu bộ máy đàn piano cơ cũ tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn chi phí và thời gian bảo dưỡng hay lên dây đàn trong quá trình sử dụng. Để kiểm tra bộ máy đàn piano cơ cũ, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra và kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không. Đồng thời bạn kiểm tra xem độ cũ mới của dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

Kiểm tra bên ngoài của đàn

Nếu lựa chọn một cây đàn piano cơ cũ nghĩa là bạn chấp nhận rằng đàn đã qua thời gian sử dụng, có thể bên ngoài sẽ bị xây xước hoặc va chạm. Tuy nhiên, nếu cây đàn piano cơ cũ bị trầy trụa, sơn bong tróc quá nhiều thì bạn không nên chọn mua vì có thể đàn đã được sử dụng với thời gian quá lâu hoặc di chuyển nhiều.

Nhạc cụ 247 hướng dẫn chọn đàn piano cũ chất lượng và giá rẻ

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, Nhạc cụ 247 đã giúp bạn có thêm kiến thức về việc mua đàn piano cũ và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 

Hoặc bạn muốn tìm một địa chỉ bán đàn piano tphcm chất lượng và giá rẻ thì có thể tìm đến Nhạc cụ 247 để được tư vấn kỹ hơn. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm đàn piano cơ nhiều loại được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản với chất lượng đảm bảo cùng giá thành hợp lý.