Tìm

Giới thiệu về các loại sáo phổ biến hiện nay

  • 02/10/2018 07:24

Ngoài các loại nhạc cụ phổ biến hiện nay như piano, guitar, organ,.. thì sáo cũng được nhiều người quan tâm đến. Vì tiếng sao vi vu ấm áp luôn mang lại cảm giác mộc mạc cho người nghe. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các loại sáo phổ biến hiện nay. Tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Những Loại Sáo Trúc phổ biến

Sáo trúc thực ra là tên gọi của loại nhạc cụ, chứ không phải sáo trúc là làm từ cây trúc. Trên thực tế ngày nay các nghệ sĩ vẫn ưa sử dụng sáo trúc làm từ nứa hơn. Do nó có nhiều ưu điểm tốt hơn so với sáo trúc, ví dụ như đẹp hơm, âm đanh hơn, dễ làm hơn,….

Các loại sáo tàu dizi

Ở Việt Nam hiện nay  sáo tàu dizi rất được ưa chuộng. Do hình thức đẹp và bắt mắt, có âm thanh rất đặc trưng trung hoa. Tùy vào chất lượng âm thanh và chất lượng trúc mà có những mức giá khác nhau.

Đặc trưng của sáo tàu dizi là dư một lỗ để dán màng rung. đây cũng chính là nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt của loại sáo này.

Các loại sáo bầu hiện nay

Sáo bầu ngày nay rất được ưa chuộng do hình thức độc đáo, đẹp, lạ mắt. Loại sáo này rất dễ thổi, ngậm miệng vào là có thể thổi được. Tuy nhiên do quãng âm bị hạn chế nên sáo bầu không thổi hết được tất cả các bài.

Các loại sáo mèo

Sáo mèo có cấu tạo tương tự sáo bầu. khác ở chỗ sáo mèo thổi theo phương ngang. Phần miệng thổi được gắn lam đồng. đây cũng chính là đặc trưng của sáo mèo so với các loại sáo khác. Tạo ra một âm thanh riêng biệt trầm ấm, mang đậm âm vang rừng núi. Có 2 loại đặc trưng là sáo mèo việt và sáo mèo tàu.

Ngoài các loại sáo trên còn có một số loại sáo rất thông dụng khác như động tiêu, sáo dọc, ….