Tìm

Nên mua piano cơ hay điện? Đàn piano điện và cơ khác nhau thế nào? chính là thắc mắc của nhiều người đang phân vân giữa đàn piano điện và piano cơ. Mỗi loại đàn sẽ có những đặc tính khác nhau để phù hợp với lựa chọ của khách hàng. Tham khảo ngay sau đây. 

Xem Thêm: Tư vấn các hãng đàn piano nổi tiếng

Đàn piano điện và cơ khác nhau thế nào bạn nên nắm rõ?

Muốn biết đàn piano điện và cơ khác nhau thế nào bạn phải nắm được những ưu điểm của từng loại cả về âm thanh, bàn phím và thiết kế thì mới có thể so sánh được.

Về âm thanh

Đàn piano cơ được thiết kế hết sức công phu và tình tế cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời. Âm thanh của đàn piano cơ được tạo nên từ những dây đàn thực sự nên âm thanh rất chuẩn. Còn đàn piano điện lại làm giả âm thanh nhờ các xung điện. Vì vậy, không khó để nhận ra giá thành của đàn piano cơ tại các cửa hàng nhạc cụ được bán đắt hơn rất nhiều so với đàn piano điện.

Về bàn phím

Phím đàn piano cơ có độ nặng nhẹ khác nhau tùy vào lực nhấn phím của người chơi. Độ nhấn của ngón tay sẽ biểu hiện được các loại âm thanh khác nhau. Điều này ở đàn piano điện không có.

Về độ bền

Đàn piano cơ thuộc loại đàn tốt hiện nay với xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo cùng thiết kế đẹp. Tuy giá thành có mắc hơn nhưng độ bền có thể được xem là vượt thời gian. Có những cây đàn piano cơ có tuổi thọ hơn một vòng đời của con người. Trong khi đó đàn piano điện có tuổi thọ không bằng đàn piano cơ vì nó rất dễ bị hỏng do được sử dụng vi mạch điện tử nếu người chơi không cẩn thận.

Về kiểu dáng và trọng lượng

Đàn piano điện có trọng lượng tương đối nhẹ nên dễ vận chuyển trong khi đàn piano cơ nặng về cồng kềnh hơn. Trong khi đó đàn piano cơ lại có thiết kế tinh tế, sang trọng hơn đàn piano điện bởi mẫu đàn piano điện thường có thiết kế tối giản.

Nên mua piano cơ hay điện phù hợp với người sử dụng?

Chính vì có những ưu và nhược điểm khác nhau nên việc lựa chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện để sử dụng còn tùy thuộc vào nhu cầu và ý muốn của mỗi người. Nếu bạn có ý định mua đàn piano để chơi hoặc giải trí thì tốt nhất nên chọn mẫu đàn piano điện với chất lượng đảm bảo mà giá thành lại vừa phải. Còn nếu bạn muốn sử dụng đàn với mục đích biểu diễn chuyên nghiệp thì tốt nhất nên mua một cây đàn piano cơ để đảm bảo chất lượng mặc dù giá thành hơi cao.

Nhạc cụ 247 tư vấn cho bạn nên mua piano cơ hay điện

Đàn piano điện và cơ khác nhau thế nào cơ bản đã được chúng tôi trình bày ở trên, còn việc sử dụng loại đàn piano nào còn tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chúng tôi rất vui vì có thể mang đến cho bạn những chia sẻ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu muốn mua đàn piano cơ khách hàng có thể liên hệ với Nhạc cụ 247. Chúng tôi là địa chỉ bán đàn piano giá rẻ tphcm với những mẫu đàn piano chất lượng, chính hãng và giá rẻ. Liên hệ ngay khi có nhu cầu bạn nhé!