Tìm

Cách đánh đàn piano bài điều anh biết, lời và hợp âm điều anh biết piano

  • 06/10/2018 03:55

Bài viết này xin được chia sẻ cho các bạn cách đánh đàn piano bài điều anh biết đơn giản và chi tiết nhất cho người mới. Ngoài thời gian ít ỏi học ở các trung tâm bán đàn piano giá rẻ thì việc luyện ngón tại nhà sẽ làm cho bé cảm thấy quen thuộc với phím đàn, có cảm giác tay tốt. Do vậy, tập cho bé đánh đàn piano điện tại nhà rất được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay.

Cách đánh đàn piano bài điều anh biết

Bước đầu tiên để học đàn piano dù là đàn điện hay đàn piano cơ đó là chúng ta phải làm sao cho bé cảm thấy việc học đàn piano như một cuộc dạo chơi thú vị. Các vị phụ huynh đừng quá đặt nặng vấn đề và gây áp lực cho bé. Để bé có được tư tưởng thoải mái và dễ nhớ hơn, bạn hãy kiên nhẫn giới thiệu cho bé về tổ hợp 7 nốt nhạc cơ bản “do re mi fa sol la si” và cách đánh số tương ứng với 7 nốt là “1 2 3 4 5 6 7” hay bảng chữ cái A B C tương ứng là “A B C D E F G”. Sau khi cho trẻ đã ghi nhớ được 7 nốt đầu tiên rồi bạn hãy tiếp tục cho bé làm quen với 7 nốt tiếp theo “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn và ta cũng đánh số tương ưng là “1.2.3.4.5.6.7.”

Cách đánh dấu các phím theo chữ cái ABC:

–          Đối với những nốt đen trên đàn piano thì chúng ta dùng cách tương tự như những nốt trắng ở trên, ta có 1#2#3#4#5#6#7#. Lưu ý nếu bạn đặt tay ở tổ hợp nốt 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím đàn bên phải sẽ là 8,9,10,11,12,13,14, những nốt sau cũng tương tự như vậy. Trên bàn phím của cây đàn piano, thông thường những nốt ở vị trí đầu tiên thường là những nốt thấp và những nốt cuối thường là nốt cao nhưng khi bạn chơi thì lại thường đặt tay ở những phím giữa.

–          Một chút gợi ý nhỏ nữa đó là bạn có thể dạy cho trẻ đếm ngón tay của mình từ trái qua phải một cách tương ứng, để bé có thể dễ dàng nhớ nốt nhạc.

Lời và hợp âm điều anh biết piano

Happy birth day: “1 1 2 1 4 3 – 1 1 2 1 5 4  – 1 1 8 6 4 3 2 –  6# 6# 6 4 5 4 – Happy birthday to you – happy birthday to you – happy birthday to ….”

nhạc cụ dân tộc cho biết 2 loại đàn piano điện hay đàn piano cơ cũng vậy, muốn đánh được phải đòi hỏi người học có tính kiên nhẫn, siêng năng luyện tập. Bởi nó là cả một quá trình, từ những cái đơn giản cơ bản đến những kiến thức nâng cao, phức tạp.